HOTLINE: 0938 071 860

Size XL - 12cm - Bầu Nhựa Chiết Cành

24.000đ 12.500đ -47%

Bầu Chiết Cành là sản phẩm giúp thay thế cho phương pháp Chiết Cành truyền thống trước đây. Sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng của bộ rễ chiết cành, giúp việc đóng BÓ BẦU trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn. Cùng với đó là thiết kế đột phá, giúp bà con có thể đưa được nguồn nước tưới vào trong BÓ BẦU, kiểm soát được độ ẩm bên trong hỗn hợp BÓ BẦU. Từ đó giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, việc nhân giống cũng hiệu quả hơn.

+Size S-4 cm

+Size M-6 cm

+Size L-10 cm

+Size XL-12 cm


Còn hàng
1

Mục lục nội dung:

 

Nếu bạn đã, đang và chuẩn bị có ý định nhân giống cây trồng bằng phương pháp nhân giống vô tính CHIẾC CÀNH. Thì đây chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn loại bỏ CỰC NHỌC, RỦI RO cho cây trồng trong việc ĐÓNG BÓ BẦU từ chính những túi nilon, chai nhựa.
Và liệu bạn đã biết?


Phương pháp nhân giống chiết cành

+ Chiết cành là một trong những phương pháp nhân giống vô tính. Bằng nhiều bước kỹ thuật người ta làm cho một cành hay một đoạn cành ra rễ trên cây, sau đó tách khỏi cây mẹ, đem trồng thành cây mới. Với phương pháp này, cây con vẫn giữ được đặc tính ban đầu của cây mẹ, dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao, cây con cũng nhanh phát triển mau cho ra kết quả thu hoạch.


Sự phát triển của bộ rễ cây trong phương pháp chiết cành

+ Tuy nhiên thực tiễn chỉ ra rằng, việc nhân giống bằng phương pháp chiếc cành được bà con nông dân các vùng trồng cây cam xoàn nổi tiếng (Lai Vung, Tiền Giang) áp dụng lại có nhiều mặt hạn chế, nhất là khi nó được thực hiện với quy mô và số lượng rất lớn. Hệ số nhân giống không được cao, vì tính chất của chiết cành, cây con không cho ra được rễ cọc nên trong quá trình thực hiện phương pháp này, nếu rễ cây con không phát triển mạnh trong quá trình chiết thì rất khó đạt được những yêu cầu đề ra để phát triển sau này.


Thiết lập bó bầu Chiết Cành

+ Việc thực hiện đóng bó bầu bằng túi nilon và chai nhựa gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, với khối lượng cây trồng cần nhân giống với số lượng lớn giữa những nhành cây um tùm, việc đóng bó bầu trở nên quá khó khăn, tốn nhiều công sức để thực hiện, gây ảnh hưởng tới chi phí nhân công và đặc biệt là tác động trực tiếp gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây mẹ.


 Đóng Bó Bầu Chiết

+ Và với cái nóng gây gắt của miền Nam, việc giữ được độ ẩm lâu dài cho hỗn hợp đất bó bầu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, hỗn hợp đất không đạt đủ độ ẩm, những túi nilon, chai nhựa bị cháy xém, xé toạt không giữ lại được hỗn hợp đất gây ảnh hưởng tới tỉ lệ sống sót của cành chiết.

Đây là giải pháp mà chúng tôi đưa ra
Một thiết kế mới, mang tính cách mạng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nhân giống cây trồng bằng phương pháp CHIẾT CÀNH

Tham khảo giá của 3 loại Bầu Nhựa Bầu Nhựa Chiết Cành TẠI ĐÂY

 1. Bầu Nhựa Chiết Cành là sản phẩm gì?
Việc tái lập một thân cây mới bằng cách tạo cho rễ hình thành ngay trên thân cây mẹ mà không phải cắt bỏ phần thân cây mẹ. Đó là một cách làm tuyệt vời để tái tạo một cây hiện có mà không làm phiền cây mẹ. Việc tái lập tạo cây mới này có thể tạo ra các cây lớn hơn, dễ dàng trưởng thành, phát triển nhanh hơn nhiều so với trồng từ hạt hoặc giâm cành.

Bầu Nhựa Chiết Cành là sản phẩm được thiết kế mới, mang tính cách mạng trong việc nhân giống vô tính cây trồng bằng phương pháp chiết cành được sản xuất chính hãng tại công ty BaTriVina, đây là sản phẩm hỗ trợ bà con nông dân sử dụng phương pháp chiết cành trong việc nhân giống và phát triển cây trồng. Sản phẩm này là vật tư ĐÓNG BÓ BẦU được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội, mang lại hiệu quả cảo hơn cũng như công sức bỏ ra thấp hơn so với những vật tư ĐÓNG BÓ BẦU truyền thống trước đây. 

Với Bầu Nhựa Chiết Cành, việc chiết cành, nhân giống cây trồng dễ dàng hơn bao giờ hết, phù hợp với mọi loại cây trồng trong nhà và ngoài trời như: cây hoa hồng, các loại cây leo, cây ăn quả, các giống cây bụi, đặc biệt kể cả các loại cây chiết khó ra rễ như cây hoa lan, mộc lan, phong lan trắng và cả những loại cây quý hiếm như hoa trà đỗ quyên, Dương tử kinh đỏ,...


Bầu Nhựa Chiết Cành - Kích thước: 5cm (Size: S)

Với thiết kế Bầu Nhựa đặc biệt hình quả cầu, bóng gốc rễ cành chiết sau khi được cắt ra để giâm xuống đât, đạt được rễ khỏe hơn để tái tạo cây trưởng thành nhanh hơn so với các phương pháp chiết truyền thống thông thường. Nó cho phép bạn đạt được kết quả nhân giống chỉ trong vòng 6 - 8 tuần sau khi bắt đầu thực hiện chiết.

 

2. Điểm đặc trưng và sự khác biệt giữ Bầu Nhựa Chiếc Cành so với Bầu chiếc truyền thống:

2.1 THỨ NHẤT: thiết kế độc đáo, đây là lần đầu tiên công cụ đóng bó cành chiết được thiết kế và sản xuất chuyên dụng:

Việc Bầu Nhựa Chiết Cành được thiết kế mới, trước hết nhằm mục đích cải thiện, nâng cấp phương pháp chiết cành lên một tầm cao mới, việc chiết cành sẽ đơn giàn hơn bao giờ hết tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhân rộng và cải thiện giống cây chiết, làm tăng tỉ lệ sống sót và phát triển của cây trồng.


Việc nhân giống cây trồng bằng phương pháp Chiết cành sẽ phổ biến hơn bao giờ hết nhờ Bầu Nhựa Chiết Cành

2.2 THỨ HAI: bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên:

Bầu Nhựa Chiết Cành là sản phẩm được làm từ nhựa tái chế, nên nó được sản xuất bằng cách tận dụng các nguồn rác thải nhựa mà con người thải ra và tái sử dụng lại được nhiều lần.


Tiết kiệm tài nguyên, công sức, bảo vệ môi trường

2.3 THỨ BA: Tạo nên môi trường sống tuyệt vời cho rễ chiết phát triển:

Với thiết kế cách mạng cải tiến trong việc đóng bó bầu chiết, những điểm hạn chế trước đây của việc đóng bó bầu bằng túi nilon được khắc phục hoàn toàn, người làm vườn có thể kiếm soát, điều chỉnh được môi trường hỗn hợp giá thể bên trong bó bầu, từ đó chủ động đảm bảo độ ẩm, độ kín, tránh sáng cho nhành chiết, tạo nên một môi trường hoàn hảo bên trong bó bầu, giúp rễ chiết sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.


Rễ Chiết phát triển hoàn hảo khi sử dụng Bầu Nhựa Chiết Cành

 

3. Hệ thống kỹ thuật thông minh, thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như vận hành, chăm sóc:


 

 

 

4. Thông số kỹ thuật, chất liệu Bầu Nhựa Chiết Cành:

 

Kích thước: + Size S - 5cm: Đường kính 5 cm, chiều dài 7 cm

                      + Size M - 8cm: Đường kính 8 cm, chiều dài 10 cm

                      + Size L - 12cm: Đường kính 12 cm, chiều dài 13,5 cm

Chất liệu: Nhựa PVC hoặc PE với mật độ chất lượng cao Polyetylene. Màu sắc: Màu đen                                                                                            
Độ bền: 4-5 năm Quy cách: 2 nắp nửa khối tròn gấp lại thành 1 bó bầu
 

5. Hướng dẫn lắp đặt và đóng bó bầu Bầu Nhựa Chiết Cành:

 

 

 

 

 

 

 


 

6. Ứng dụng của Bầu Nhựa Chiết Cành:

Bầu Nhựa Chiết Cành phù hợp với hầu hết tất cả các loại cây được nhân giống vô tính bằng phương pháp Chiết Cành. Đặc biệt với thiết kế mới được nghiên cứu và trồng thử nghiệm với nhiều kích thước và 2 cổng mắt 2 bên Bầu, Bầu nhựa chiết cành còn thích hợp:

+ Với những cây cành có thân cứng và không dễ uốn cong, hoặc những cây có tán cao và cành không ép được xuống đất như bạch quả, lựu, cam quýt, cây lê, cây chanh, cây nho, cây phong, hồ đào, vv; và Những chủ vườn ươm cây, nhân giống các loại cây quý hiếm và cây cối trong các nhà máy, chẳng hạn như hoa hồng, Ngọc Lan, hoa trà đỗ quyên, mộc lan, phong lan trắng và Dương tử kinh đỏ.

+ Với nhiều kích thước khác nhau, Bầu chiết sẽ rất thích hợp, đáp ứng được các đòi hỏi, yêu cầu số lượng rễ cần thiết để phát triển cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

+ Với 2 mắt quan sát 2 bên, ngoài việc kiểm tra, quan sát lượng rễ con phát triển bên trong Bầu chiết, nó còn hỗ trợ cho việc đóng bó bầu ở những vị trí chiết khó khi các nhánh cây tại vị trí chiết tỏa ra nhiều hướng.

 

7. Các câu hỏi thường gặp phải của bà con nông dân:

7.1 Tại sao nên sử dụng Bầu nhựa chiết cành thay vì túi nilon hoặc chai nhựa?
Trả lời:
Thứ nhất: Bầu Nhựa Chiết Cành được thiết kế mới, trước hết nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhân rộng và cải thiện cây trồng, làm tăng tỉ lệ sống sót của cây trồng.

+ Thứ hai là bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên: vì Bầu Nhựa được làm từ nhựa tái chế, nên nó được sản xuất bằng cách tận dụng các nguồn nhựa mà con người thải ra và tái chế lại sau 1 thời gian sử dụng, có thể tận dụng sử dụng đi, sử dụng lại, ngoài ra còn tiết kiệm công sức, thời gian thực hiện lắp đặt và chăm sóc

+ Thứ ba: cung cấp một môi trường phát triển tuyệt vời cho rễ chiết sinh trưởng, đảm bảo độ ẩm, độ kín và tránh ánh sáng.

7.2. Tại sao hộp có màu đen?

Đầu tiên, thiết kế của hộp ban đầu được tạo ra có 2 màu đen và trắng. Theo dữ liệu khi thử nghiệm, hiệu ứng rễ của Bầu nhựa đen tốt hơn so với hộp trắng. Lý do là bộ rễ sinh trưởng cần tránh ánh sáng, màu đen dễ hút và bảo quản nhiệt.

Một vài người bạn đã đề xuất rằng việc sử dụng các Bầu nhiều màu sắc có thể giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy vị trí của các Bầu chiết có bên trong khu vườn. Đề xuất này chúng tôi đã tiếp nhận và sẽ thử nghiệm trong các lần sau để đảm bảo tính hiệu quả của sản phẩm.

7.3. Tôi cần hồn hợp gì để đóng bó Bầu chiết?

Hỗn hợp giá thể ẩm như: rêu ẩm, đất mềm, hỗn hợp mùn cưa, than bùn,…

7.4. Khi nào thì tôi cần tưới nước vào Bầu chiết?

Giá thể trong Bầu cần được giữ ẩm liên tục, cần tưới nước thủ công khi không có đủ mưa. Bầu Nhựa Chiết Cành được thiết kế có lỗ tưới dạng hình phễu dễ dàng tưới nước, dành riêng ở đầu Bầu chiết. Khi nào không tưới nước, bịt kín các lỗ bằng băng keo để tránh ánh sáng giúp rễ phát triển toàn diện.

7.5. Cây được chiết trong Bầu Chiết Cành có thể ra rễ trong bao lâu?

Với Bầu Nhựa Chiết Cành, bộ rễ có được một môi trường phát triển tuyệt vời, giúp giảm thời gian ra rễ của cây, tăng tỷ lệ sống sót cho cây.

Thời gian ra rễ phụ thuộc vào từng loài cây. Nói chung, sau khi sử dụng Bầu trong 2-3 tuần, bạn có thể thấy rễ màu trắng mọc ra. Sau 3-6 tháng, bạn có thể tách "bóng gốc" mới khỏi cây gốc và giâm "bóng rễ" vào đất mới. Tóm lại, thời gian ra rễ phụ thuộc vào nhiều loại cây và số lượng rễ cần thiết để phát triển.

7.6. Những loại cây nào phù hợp với Bầu Chiết Cành?

Phù hợp với hầu hết tất cả các loại cây được bà con nông dân nhân giống truyền thống. Đặc biệt với thiết kế mới được nghiên cứu và trồng thử nghiệm với nhiều kích thước và 2 cổng mắt 2 bên Bầu, Bầu nhựa chiết cành còn thích hợp:

Với những cây cành có thân cứng và không dễ uốn cong, hoặc những cây có tán cao và cành không ép được xuống đất như bạch quả, lựu, cam quýt, cây lê, cây chanh, cây nho, cây phong, hồ đào, vv; và Những chủ vườn ươm cây, nhân giống các loại cây quý hiếm và cây cối trong các nhà máy, chẳng hạn như hoa hồng, Ngọc Lan, hoa trà đỗ quyên, mộc lan, phong lan trắng và Dương tử kinh đỏ.

Với nhiều kích thước khác nhau, Bầu chiết sẽ thích hợp với nhiều loài cây yêu cầu số lượng rễ cần thiết để phát triển.

Với 2 mắt quan sát 2 bên, ngoài việc kiểm tra, quan sát lượng rễ con phát triển bên trong Bầu chiết, nó còn hỗ trợ cho việc đóng bó bầu ở những vị trí chiết khó khi các nhánh cây tại vị trí chiết tỏa ra nhiều hướng.

7.7. Cách sử dụng Bầu nhựa chiết cành:

1. Khoanh cắt 1 lớp vỏ bên ngoài cành chiết, sau đó bóc ra

2. Trọn hỗn hợp đất ẩm với phân vi lượng phù hợp, lấp đầy 2 mảnh của hộp Bầu

3. Đóng Bó Bầu sao cho vết cắt nằm chính giữa bằng khớp “Khóa tự động” có trên Bầu.

4. Dùng vải đen bịt kín các lỗ có trên Bầu để tránh ánh sáng, chỉ mở ra dùng khi tưới nước giữ ẩm và kiểm tra tốc độ phát triển của rễ 

5. Sau 1-6 tháng (theo tốc độ phát triển của cây khác nhau và số lượng rễ mong muốn), khi các rễ cây bên trong Bầu phát triển đã đạt mong muốn, bạn tiến hành cắt nhánh vừa sát phía dưới đít Bầu (Cổng điều chỉnh) rồi giâm nó vào 1 chậu mới. Sau đó, sẽ có một cây khỏe mạnh mới phát triển rực rỡ.


 

 

Đăng ký đặt hàng mua ngay để nhận được nhiều ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất:

Chỉ cần lựa chọn, click vào 1 trong 3 kích cỡ sau đây:

Size S - 5 cm                     Size M - 8 cm                       Size L - 12 cm

Sau đó lựa chọn số lượng cần đặt mua rồi click vào "MUA NGAY" để tiến hành đặt hàng:

 

 

 

Sản phẩm liên quan